Untitled Document
Untitled Document
Untitled Document
    Search
Brand :
Function :
Shop :
Age :
Price :
Code :  
 
 
Untitled Document
 
ZZ(No Brand)
Ebel
Rolex
Audemars Piguet
Dunhill
A. Lange & Sohne
TAG Heuer
petch
ข้อมูลเพิ่มเติม»»  
 
 
 
•SWC SiamWatchCollection UP 3244
0 บาท
รายละเอียด
 
•Corum UP 3242
0 บาท
รายละเอียด
 
•Chronoswiss UN3238
0 บาท
รายละเอียด
 
•Jaeger-LeCoultre UN3234
0 บาท
รายละเอียด
 
•Alain Silberstein UN3226
0 บาท
รายละเอียด
 
•De Grisogono UN3223
0 บาท
รายละเอียด
 
•Jaeger-LeCoultre UL 3169
0 บาท
รายละเอียด
 
•Versace ทองคำฝังเพชร UC3135
0 บาท
รายละเอียด
 
•นาฬิกา ต้นแแบบ หมายเลข 00 UC3134
0 บาท
รายละเอียด
 
•Ebel UA3087
0 บาท
รายละเอียด
 
สินค้าพิเศษทั้งหมด »»  
 
      Activities    
 
 

บริเกต์ เฉลิมฉลอง 200 ปี กลไกตูร์บิยอง

 

        

   ชื่อของ อับราฮัม - หลุยส์ บริเกต์ ถูกจารึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์แห่งประดิษฐ์กรรมกลไกนาฬิกามายาวนานกว่า 200ปี ด้วยเหตุผลที่ประกอบไปด้วยศิลปะและการสร้างสรรค์เทคโนโลยีตั้งแต่ต้นปี ค.ศ 1775ซึ่งถือว่าเป็นการบุกเบิกวงการประดิษฐ์นาฬิกาตั้งแต่นั้นมา จากอัจฉริยภาพในในการประดิษฐ์คิดค้นและการเชี่ยวชาญในผลิตนาฬิกา ทำให้ อับราฮัม - หลุยส์ บราเกต์ ได้รับการขนานนามว่า
'' บิดาแห่งการประดิษฐ์นาฬิกาสมัยใหม่"

 "ตูร์บิยอง" เป็นประดิษฐกรรมชิ้นเลิศชิ้นหนึ่งในผลงานระบบกลไกซับซ้อนต่างๆ ที่ อับราฮัม - หลุยส์ บริเกต์ ได้สร้่างสรรค์ไว้ให้แก่วงกาลนาฬิกา อาทิ กลไกก้ามปูระบบ "คอนสแตนท์ ฟอร์ช" นาฬิการะบบสัมผัส "Tact" ที่บอกเวลาโดยใช้มือแตะ นาฬิกาไขลานอัตโนมัตแบบ perpetual นาฬิกาตั้งโต๊ะแบบระบบสามเฟือง และระบบกลไกป้องกันสะเทือน สำหรบนาฬิกาที่เรียกว่า '' Parachute'' บริเกต์ ได้จดทะเบียนเป็นลิขสิทธิ์ '' ตูร์บิยอง'' ณ กรุงปารีส เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ค.ศ 1801 โดยลิขสิทธิ์ได้รับการคุ้มครองเป็นระยะเวลานานถึง 10 ปี 

 ระบบ '' ตูร์บิยอง" ของบริเกต์ นี้นับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด โดยใช้ระบบการทำงานด้วยการหมุนอย่างสม่ำเสมอของตูร์บิยอง ซึ่งสามารถช่วยชดเชยแรงดึงดูดของโลกที่่มีอิทธิพลต่อนาฬิกาได้อย่างดี เนื่องจากแรงดึงดูดของโลกมีอิทธิพลสม่ำเสมอของอัตราการเดินของนาฬิกาทุกครั้งที่จักรอกเปลี่ยนทิศทางและ บริเกต์ สามารถหาวิธีแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างประทับใจ โดยการนำอุปกรณ์ต่างๆทุกชิ้นเฟืองที่ที่ควบคุมการทำงานของนาฬิกา (หรือ Escape Wheel) เข้าไปรวมไว้ในกรง " กรงตูร์บิยอง" ที่หมุนรอบตัวเองหนึ่งรอบในหนึ่งนาทีพอดี ระบบนี้ช่วยลดอัตราความไม่เที่ยงของการเดินที่มักเกิดขึ้นอยู่เสมอ โดยจะเกิดการลบล้างกันขึ้น นอกจากนี้การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างคงที่ สัมผัสของแกนหมุนของเฟืองสมดุลที่ทับทิมรองับอยู่นั่นจะลดลงด้วยล้อหมุนสมดุลและสปริงสมดุลได้ นาฬิากา บริเกต์ ระบบ " ตูรบิยอง" มีเสน่ห์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

   

   ความลึกลับบงส่วนของนาฬิกากลายเป็นความชืนชอบในหมู่ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น บริเกต์  สามารถขายนาฬิการะบบนี้ได้ 36 เรือน ในระหว่างปี ค.ศ 1805 - 1828 ซึ่งเป็นปีที่อับราฮัม - หลุยส์ บราเกต์ เสียชีวิตลง ซึ่งทายาทรุ่นต่อๆมาก็ได้ ก็ได้พยายามรักษาความเชี่ยวชาญและค้นคว้านี้ไว้อย่างต่อเนื่อง แม้ศิลปะการประดิษฐ์นาฬิกาจะถูกพัฒนาได้อย่างสม่ำเสมอ แต่นฬิการะบบ " ตูร์บิยอง" ไม่เคยเสื่อมคลายมนขลังไปได้เลย จนถึงปัจจุบันนาฬิกาก็ยังคงเป็นนาฬิกาเรือนเด่นของ บริเกต์ อยู่ โดยความเชื่อมโยงทั้งด้านดาราศาสตร์และความเชี่ยวชาญของมนุษย์  ในโอกาสครบ 200 ปี แห่งการประดิษฐ์คิดค้นนาฬิการะบบ " ตูร์บิยอง" เรือนพิเศษขึ้นในจำนวน 200 เรือน เพื่อระลึกถึงอัจฉริยภาพแห่งการประดิษฐิ์กาลเวลาของอับราฮัม - หลุยส์ บริเต์CLAASIQUE : Ref. 3577BB/15/9v6

 


HERITGE : Ref. 5460BB/12/996

 


TYPE : Ref.3820PT/M2/9W6

   

 

     

 
 
Copyright 2013 www.siamwatchcollection.com. All Right Reserved. นาฬิกามือสอง